Trời mưa phùn ẩm ướt dễ khiến hệ miễn dịch của các bé dễ bị virus cảm cúm xâm nhập. Các mẹ nên chế biến các món ăn có thành phần giải cảm tốt và dễ ăn với bé. Đặc biệt các loại súp, cháo.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mẹ nấu món CHÁO HẢI SẢN nhé! ☺. Cháo hải sản không chỉ thơm ngon, bổ mà còn đánh tan các cơn cảm cúm đáng ghét mẹ nhé.
Nguyên liệu:
+Cua: 100g
+ Tôm đã lột vỏ: 50g
+ Gạo tẻ: 150g
+ Nước mắm, dầu mè
+ Hành lá
Cách làm:
+ Luộc cua, gỡ lấy thịt
+ Tôm thái hạt lựu,
+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
+ Dùng nước luộc cua ninh gạo nhừ với lửa âm ỉ
+ Khi gạo nhừ mẹ cho tôm, cua vào đun cho đến khi chín thì nêm nêm nước mắm vừa ăn, cho hành lá vào khuấy đều rồi tắt bếp
+ Múc cháo ra bát và nêm chút dầu mè.
Rất đơn giản để có món cháo hải sản bổ dưỡng và dễ ăn cho bé phải không các mẹ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét